Chính Sách Vận Chuyển

Techmaster là nhà phân phối chuyên nghiệp các sản phẩm của thương hiệu Snap-On tại thị trường Việt Nam. Để giúp khách hàng có phương án tối ưu nhất khi có nhu cầu mua sắm thiết bị-dụng cụ của thương hiệu Snap-On. Chúng tôi nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp với chính sách vận chuyển tiết kiệm chi phí – tiết kiệm thời gian như sau:

1. Quy định phạm vi giao hàng :

PHẠM VI

ÁP DỤNG

TOÀN QUỐC Phương thức vận chuyển HÌNH THỨC CHUYỂN PHÁT NHANH TOÀN QUỐC
Phương thức tính phí vận chuyển HỖ TRỢ VẬN CHUYỂN

2. Quy định thời gian giao hàng:

2.1 Thời gian thực hiện giao hàng:

  • Techmaster: Tiến hành giao vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 ( trừ Thứ 7 & Chủ Nhật – Lễ, Tết theo quy định ) – nội thành thành phố Hồ Chí Minh và Bắc Ninh.
  • Chuyển phát nhanh liên kết VTSPOST – Viettel  : Thời gian thực hiện giao hàng áp dụng thời gian làm việc của đơn vị liên kết Vtspost – Viettel

​2.2 ​Thời gian giao hàng tiêu chuẩn:

LOẠI

THỜI GIAN

ĐỊA ĐIỂM

HỒ CHÍ MINH

BẮC NINH

Thiết bị bình thường Trong 24 giờ Giao hàng nội thành ngay trong ngày hoặc chậm nhất là 1 ngày.
1 – 3 ngày Giao hàng ngoại tỉnh bằng chuyển phát nhanh áp dụng thời gian làm việc của đơn vị liên kết Vtspost
Thiết bị có điều kiện 5 – 7 ngày Giao hàng đường bộ (chỉ áp dụng cho những thiết bị không thể đi bằng đường hàng không, vd: Kích thước quá khổ, có pin,…)

3. Quy định kiểm tra giao – nhận hàng :

Hướng đến chất lượng vận chuyển chuyên nghiệp và bảo vệ tối đa quyền lợi khách hàng khi sử dụng dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Chúng tôi triển khai chính sách hỗ trợ tối đa việc xem và kiểm tra hàng hóa khi giao hàng:
  • Khách hàng khi nhận phải kiểm tra sơ bộ và ký vào “Danh sách giao hàng”, đồng thời giữ lại “Phiếu giao hàng” đi kèm theo .
  • Khi nhận hàng từ nhân viên giao nhận, khách hàng có thể mở niêm phong thùng hàng để kiểm tra hàng hóa: mã thiết bị, số serial, năm sản xuất, phụ kiện cơ bản của máy (xem trong datasheet),…
Lưu ý: Việc kiểm tra sẽ không bao gồm mở seal (niêm phong) riêng của sản phẩm (gây ảnh hưởng đến tem dán niêm phong, bao bì sản phẩm,…) hay kiểm tra sâu (cắm điện, sử dụng thử, ghi chép dữ liệu,…).
  • Trong trường hợp đồng kiểm theo yêu cầu của Khách Hàng, nhân viên giao nhận sẽ ký xác nhận vào Phiếu giao hàng. Nếu nhân viên giao nhận không thực hiện theo yêu cầu của khách hàng thì khách hàng có thể từ chối nhận Sản Phẩm tại thời điểm đó.
“ Techmaster khuyến khích khách hàng sử dụng tối đa quyền lợi trên trước khi nhận hàng để được hỗ trợ tốt nhất trong mọi tình huống nếu phát sinh”.

4. Danh mục hàng hóa cấm vận chuyển bằng đường hàng không được quy định:

Chúng tôi cung cấp bảng danh mục các nhóm hàng hóa nằm không cho phép chuyển phát nhanh bằng đường hàng không. Khách hàng có nhu cầu đối với hàng hóa thiết bị mà chúng tôi cung cấp, có thể chủ động sắp xếp thời gian vận chuyển thiết bị:
 STT 

TÊN HÀNG HOÁ

1

Ắc quy (khối lượng trên 100gram hoặc thể tích trên 100ml)

2

Pin, sạc dự phòng, bình xăng (gas), loa bluetooth, micro không dây (các sản phẩm sử dụng Pin)

3

Kim loại (khối lượng trên 200gram)

4

Dụng cụ chứa ga (bật lửa) có thể tích trên 50ml

5

Các loại gel

6

Rượu, bia, chất có cồn thể tích trên 200ml

7

Nước các loại – thể tích trên 500ml
Cam kết Techmaster sẽ mang đến sự yên tâm và hài lòng tuyệt đối với  quy trình vận chuyển – trải nghiệm dịch vụ  mà chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng !